Sự kiện
Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và đạt tiêu chí quốc gia về y tế
 

Sáng Ngày 21/12/2020. Tại hội trường trung tâm xã, Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Tứ Cường, đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhậ  xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt tiêu chí quốc gia về y tế và đã được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống đài  truyền thanh của xã.

Tới dự có đồng chí Vũ Việt Anh – Phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, thành viên ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh Hải Dương cùng các đồng chí lãnh đạo trong ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, văn phòng điều phối xây dựng NTM và đại diện các sở, ngành chức nẳng tỉnh hải dương.

 Đồng chí Nhữ văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện  cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí trưởng các ban xây dựng đảng, huyện uỷ viên phụ trách xã, Lãnh đạo trung tâm y tế, các đồng chí trưởng các phòng ban, cơ quan đoàn thể , đơn vị sự nghiệp, đài phát thanh huyện .Các đồng chí bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn , BTV đảng uỷ các xã trong cụm 3, trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trong huyện, các doanh nghiệp có mối quan hệ với địa phương. Các đồng chí trong BCH đảng uỷ- TTHĐND- LĐUBND.UBMTTQ,  Cán bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã cùng Con em đang công tác học tập xa quê. Các đồng chí nguyên  bí thư,phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch , PCT HĐND, Chủ tịch , phó chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ , cán bộ công chức xã nghỉ huu, các đồng chí nguyên là lãnh đạo trạm y tế xã qua các thời kỳ, đại diện các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM giai đoạn 2011- 2019.

Sau hơn 9 năm triển khai xây dựng nông thôn mới. Với sự chung sức, đồng lòng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, đến nay Tứ Cường đã hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng NTM. Ngoài sự hỗ trợ của cấp trên, nhân dân trong xã đã đóng góp gần trăm  tỷ đồng cùng hàng nghìn ngày công lao động, hiến hàng gần 300 m2 đất thổ cư,  để mở rộng các tuyến đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi. Hệ thống các thiết chế văn hóa cũng được đầu tư xây dựng khang trang đẹp đẽ, đáp ứng nhu cầu hưởng thu của nhân dân. Đến nay, tất các thôn đều có nhà văn hóa; cả 3 trường: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở, trạm y tế  đều đạt chuẩn quốc gia,công tác xã hội hoá giáo dục , khuyến học được đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm.  Ý thức của nhân dân trong việc tham gia giữ gìn ANTT, bảo vệ môi trường đã được nâng lên rõ rệt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đều đạt mức 12.5%/ năm,  cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng tích cực, đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đã đạt trên 50 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn dưới 2%. Đảng bộ, chính quyền 9 năm liền đều hoàn thành tốt nhiệm vụ; Các đoàn thể chính trị - xã hội đều đạt danh hiệu vững mạnh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; hàng năm các thôn đều đạt danh hiệu làng văn hoá, cơ quan văn hoá và  Làng an toàn về an ninh trật tự, góp phần quan trọng vào việc ổn định nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Với những kết quả đã đạt được, đến nay xã Tứ Cường đã vinh dự được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM .và sau 5 năm  triển khai xây dựng các tiêu chí về y tế và sự vào cuộc của hệ thống thống chính trị cùng nhân dân đã đồng tình hưởng ứng, các công trình, tiêu chí  như nhà tắm, nước sạch ,  nhà vệ sinh, công tác tiêm chủng  đã đạt gần 100%. Cán bộ trạm đã được  đảm bảo đủ định biên, cán bộ y tế thôn được đào tạo cơ bản  và được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế.

Về dự và Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nhữ văn Cúc – phó Bí thư Huyện- CTUBND huyện  đã đánh giá cao sự tập trung chỉ đạo điều hành của đảng bộ, chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân xã Tứ Cường trong những năm qua. Đồng chí  chủ tịch Huyện cũng khẳng định việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM và tiêu chí quốc gia về y tế  là một chương trình tổng thể bao hàm tất cả các lĩnh vực. Do đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tứ Cường cần phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đưa xã Tứ Cường phát triển thành xã NTM nâng cao,  xã NTM kiểu mẫu và tiến tới xây dựng xã nhà trở thành  đô thị loại  5 và tiếp tục Duy trì các tiêu chí về y tế. Nhằm Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Nhân dịp này, xã Tứ Cường đã trao giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới. đó là tập thể cán bộ và nhân dân thôn An Nghiệp và cá nhân gia đình ông An Văn Tưởng đội 3 thôn Gia 

Lễ đón  Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới  và xã đạt tiêu chí  quốc gia về y tế là niềm vinh dự,  tự hào của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ và nhân dân xã Tứ Cường.

Thu Hằng


 
 
Quay lại   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay0 
 Hôm qua0
 Tuần này0 
 Tất cả201102 
IP: 3.236.209.138